ขับเคลื่อนโดย Blogger.
 
 

Gran Torino คนกร้าวทะนงโลก [บรรยายไทย]

เรื่องย่อ

Gran Torino เกิดขึ้นในมิชิแกน ย่านที่พักอาศัยที่มีผู้อพยพต่างด้าวอาศัยอยู่จำนวนมาก เริ่มต้นในโบสถ์ขณะที่ วอลต์ โควาลสกี้ (อีสต์วู้ด) ร่วมพิธีศพของภรรยา เขาจ้องมองการแต่งกายและพฤติกรรมของหลานๆ วัยรุ่นด้วยสายตารังเกียจ ฟังบาทหลวงหนุ่มน้อยกล่าวถึงชีวิตและความตายอย่างเคลือบแคลงเย้ยเยาะ ไม่ไกลกันนั้นลูกชาย 2 คน ของวอลต์กำลังนินทาพ่อเรื่องความหัวแข็งและหัวโบราณ บรรยากาศในบ้านที่เปิดต้อนรับแขกเหรื่อจำนวนมากดูจะไม่ต่างกันนัก ไม่มีความอบอุ่นแบบครอบครัวให้เห็น วอลต์ยังคงหัวเสียกับพฤติกรรมของหลานๆ ส่วนลูกชายทั้งสองเหมือนคุยกันคนละภาษากับพ่อ บาทหลวงหนุ่มรบเร้าให้วอลต์เปิดใจและสารภาพบาปโดยอ้างว่าสัญญากับภรรยาของ วอลต์เอาไว้ วอลต์ปฏิเสธเสียงแข็งซ้ำยังดูแคลนบาทหลวงว่าเป็นเด็กเพิ่งจบจากโรงเรียนสอน ศาสนา เมื่อหันไปมองข้างบ้านเห็นครอบครัวชาวม้งกำลังเชือดสัตว์เพื่อประกอบ พิธีกรรมรับขวัญเด็กอ่อน วอลต์ถึงกับส่ายหน้าแล้วบอกว่าป่าเถื่อน หลังจากสูญเสียภรรยา วอลต์ต้องอยู่ตามลำพังโดยมีเพียงสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เป็นเพื่อน กว่าห้าสิบปีก่อนวอลต์เคยร่วมรบในสงครามเกาหลีจนได้รับเหรียญกล้าหาญ แต่ดูเหมือนว่าเขาไม่ได้ภูมิใจกับสิ่งนี้เนื่องจากเหรียญถูกเก็บไว้ในลัง สัมภาระในห้องใต้ดิน จากนั้นเข้าทำงานในโรงงานผลิตรถยนต์ฟอร์ดจนเกษียณ และมีรถฟอร์ดรุ่น แกรน โทริโน ปี 1972 เป็นสมบัติล้ำค่า คืนหนึ่ง วอลต์ตื่นมาพบว่า เถา ลูกชายวัยรุ่นของครอบครัวชาวม้งลอบเข้ามาในบ้านเพื่อขโมยรถแกรน โทริโน รู้ภายหลังว่าเด็กหนุ่มถูกแก๊งนักเลงซึ่งเป็นญาติห่างๆ ชักชวนเข้ากลุ่มและบังคับให้ขโมยรถของวอลต์เพื่อพิสูจน์ตัวเอง ซ้ำร้ายพวกแก๊งยังตามมาเอาเรื่องเถาที่ทำงานไม่สำเร็จถึงในบ้าน เมื่อความวุ่นวายล้ำเส้นมาถึงบ้านของวอลต์ เขาจึงใช้ปืนขู่ไล่พวกนักเลงจนต้องล่าถอยไป ช่วงเวลาไล่เลี่ยกันวอลต์ยังได้ยื่นมือช่วยเหลือ ซู พี่สาวของเถาจากพวกวัยรุ่นผิวสีที่พยายามลวนลามเธอ วีรกรรมของชายชราทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ของชาวม้งละแวกนั้นโดยที่เขาไม่เต็ม ใจ ถึงอย่างนั้น ด้วยความเป็นมิตรของซูที่หยิบยื่นให้ วอลต์จึงเปิดใจและพาตนเองเข้าไปสุงสิงกับเพื่อนบ้านชาวม้งมากขึ้น เริ่มมองเห็นด้านดีของเถา-เด็กหนุ่มที่เคยคิดจะขโมยรถของเขาซึ่งครอบครัวส่ง มาให้คอยช่วยงาน สอนบทเรียนลูกผู้ชาย การเข้าสังคม และหางานให้ทำ ระหว่างนี้วอลต์พบว่าตนเองป่วยหนักแต่กลับไม่บอกลูกๆ เขายังคงใช้ชีวิตตามปกติโดยมีเถาและซูเป็นเรื่องดีๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามา กระนั้น บัญชีแค้นของแก๊งนักเลงที่มีต่อวอลต์และครอบครัวชาวม้งยังคงรอการสะสาง และดูเหมือนว่าจะไม่จบลงง่ายๆ ถ้าวอลต์ไม่ตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง

Updates Via E-Mail

ผู้ติดตาม

[>>หนังที่ได้รับความนิยม<<]

ดูหนังออนไลน์ เว็บดูหนัง ดูหนังมาสเตอร์ หนังซูม หนังชนโรง

โปรดอ่านรายละเอียด ใครที่ดูไม่ได้โปรดอ่านหรือคนที่เข้ามาใหม่ คนที่ใช้ IE หรือ Internet Explorer
จะไม่สามารถดูหนังได้เวลากดดูหนังแล้วจะดูเหมือนโดนลบแต่ที่จริงไม่ได้โดนลบ เว็บผมรองรับ Firefox
กับ Google Chrome เป็นต้น ใครที่ไม่สนใจอ่าน ก็จะไม่ได้ดู ข้อความนี้สำหรับคนที่อ่านเท่านั้น เพราะผมได้เขียนบอกไว้แล้ว ถ้าทำตามนี้ดูได้หมดทุกเรื่องที่ลง 4shared

About

ประกาศ หนังที่อัพ M Thai หนังที่ผมอัพเอ็มไทยดูไม่ได้แล้วนะครับ เพราะไอดีผมโดนแบนแล้ว กำลังทำการแก้ไข เรื่องที่แก้ไขแล้วจะเขียนต่อท้ายชื่อหนังเรื่องนั้นว่า แก้ไขแล้ว ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยครับ

teste